Thay đổi cuộc sống hàng ngày tố cáo giúp việc trộm tiền tỷ

Vào một ngày tháng 10 bị cáo Khúc Thị Hiền 38 tuổi ở Phú Thọ cùng chồng Nguyễn Tự Hào 42 tuổi bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội với tội chứa chấp, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản của người khác.

Chị Hiền người đàn bà có vóc dáng nhỏ nhắn, lanh lén ẩn chưa là ánh mắt luôn lấm lét cả khi ra trước tòa. Phiên tòa chỉ có hai vợ chồng và hội đồng xét xử.

Khi tòa hỏi thẩm vấn chị Hiền cho biết vì cuộc sống khó khăn, công việc không ổn định mà chị lại cần tiền nuôi các con ăn học, chị đành rời quê hương ra Hà Nội xin đi làm giúp việc. Qua mọi người giới thiệu chị được một gia đình cụ đã gần 90 tuổi ở Hai Bà Trưng thuê về làm dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cơm nước cho nhà chủ. Sau nhiều lần dọn dẹp đồ đạc chị để ý thấy ông cụ có tài sản và cất ở trong phòng ngủ, để ý nhiều lần chị nảy sinh trộm cắp. Thời điểm 16 giờ ngày 18/10 trong lúc dọn dẹp phòng ngủ chị đã lấy chìa khóa ở trên bàn và chớp thời cơ và Hiền đã lấy bảy tập tiền USD và hai tập tiền Việt Nam, chị đã cầm số tiền mang lên phòng ngủ cất giấu sau đó gọi cho anh chồng từ quê lên báo với chồng chị vừa làm được việc lớn, lấy được số tiền lớn nên bảo chồng lên Hà Nội mang tiền về. Hào nghe thấy sáng mai bắt xe khách tới đứng đợi ở một điểm bên ngoài chờ Hiền ra mang tiền tới. Hiền cho vào một túi ni lon và bảo chồng mang tiền về nhà cất giấu. Ba ngày sau chị Hiền xin nghỉ về quê có việc. Hai vợ chồng Hiền chở nhau mang xuống thị trấn Hạ Hòa để bán 1 tập USD và được hơn 100 triệu, với số tiền này hai vợ chồng mua một chiếc xe máy SH với giá 67 triệu đồng.

Thay đổi cuộc sống hàng ngày tố cáo giúp việc trộm tiền tỷ

Thay đổi cuộc sống hàng ngày tố cáo giúp việc trộm tiền tỷ

Tới ngày 4/11/2016 Hiền mang tiếp 2 tập USD đi bán được 440 triệu đồng. Sau đó Hiền mang toàn bộ số tiền là 4 tập USD và 600 triệu đồng cất vào một túi nilon rồi chôn ở vườn phía sau nhà.
Trong khi đó hơn nửa tháng cụ ông mới phát hiện ra mình bị mất tiền và trình báo cơ quan công an. Số tiền cụ báo mất là 65000 USD và 100 triệu đồng. Tổng cộng là 1,5 tỷ

Ngày 11/11 bốn ngày sau khi ông cụ trình báo cơ quan công an thì các trinh sát lần ra thủ phạm chính là nữ giúp việc. Trinh sát đã đào vườn thu được số tiền Hiền cất giấu là 37000 USD và 600 triệu đồng.

Chồng Hiền là anh Hào phủ nhận toàn bộ hành vi cáo buộc và cho rằng không lên Hà Nội gặp Hiền mà cung không có tham gia bán ngoại tệ. Anh Hào khai rằng thấy vợ có nhiều tiền thì mới hỏi biết được đó là tài sản lấy trộm từ nhà chủ. Hào kêu oan và xin hội đồng xét xử minh oan cho anh. Nhưng tòa bác bỏ ý kiến vì căn cứ vào chứng cứ, lời khai xác định được bị cáo phạm tội về tiêu thụ, chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tòa tuyên án anh Hào 6 năm tù và chị Hiền 9 năm tù