Thay đổi thời tiết người già đổ bệnh

https://groups.csail.mit.edu/sls/wiki/images/personal-essay-writing-online-course/3/ Bà Vinh ở Hà Nội năm nay đã 60 tuổi bà có tiền sử tăng huyết áp đến hơn 1 tháng và thường xuyên không ổn định vì trời lúc nắng lúc mưa. Tuần vừa rồi huyết áp bà bỗng tăng vọt lên mặc dù bà uống thuốc và ăn uống đều đặn. Theo bác sĩ trưởng khoa bệnh viện Hà Nội cho biết thời tiết chuyển mùa bệnh nhân nhập viện gia tăng nhất là người cao tuổi và em bé. Thường mắc tới các bệnh hô hấp như viêm nhiễm đường hô hấp, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Theo bác sĩ thời tiết nóng quá hay lạnh quá đều ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân có tiền sử huyết áp. Khi trời rét mạch máu bị co lại là nguyên nhân khiến cho huyết áp tăng và có thể xảy ra biến chứng. Ngoài ra khi bạn đang thay đổi đột ngột thời tiết như đang ngồi điều hòa ra ngoài trời hay đang trong chăn ấm ra ngoài gặp gió lạnh…đều làm cho cơ thể bị nhiệt đột ngột. Chính sự thay đổi đột ngột khiến cho cơ thể co lại, mạch máu co huyết áp tăng. Với những người bị tim mạch dễ bị biến chứng như vỡ mạch máu não, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực…xuất hiện nhiều. Các chuyên gia khuyến cáo người mắc bệnh huyết áp tăng hay tiểu đường, bệnh mãn tính cần phải hoạt động thể lực, thể dục giúp bệnh nhân có sức khỏe ổn định và giúp giảm hoặc duy trì tình trạng hiện tại. Thời tiết lạnh hay nóng cũng nên duy trì thể dục đều đặn. Lưu ý trước khi tập cần khởi động cơ thể cho nóng sau đó cởi bớt đồ và tập thể dục đều đặn. Trường hợp trời mưa thì nên tập trong nhà còn muốn ra ngoài trời cần khởi động bài tập. Khi tập thể dục ngoài trợi hạn chế tập trước 6 h30 vào mùa đông và trước 5h vào mùa hè. Trời lạnh cần mặc đủ ấm khi ra ngoài đường để thân nhiệt được ổn định, chú ý giữ cổ ngực đầu bàn chân.

click here
Thay đổi thời tiết người già đổ bệnh

essay my favourite game cricket Thay đổi thời tiết người già đổ bệnh

source url

follow Ăn uống đủ chất, hạn chế rượu bia, ăn quá mặn hay quá nhạt…nhằm tăng sức đề kháng, lựa chọn thực phẩm phù hợp với người cao tuổi nhằm tăng sức đề kháng, dễ tiêu hóa nhưng lại giàu dinh dưỡng. Lưu ý cần bổ sung một lượng nước vừa đủ để trao đổi chất, quá trình chuyển hóa vẫn đủ nước. Ở người già thường có cảm giác khát nên nhiều lúc cơ thể thiếu nước mà nhu cầu thì không cần uống. Vào ban đêm không nên đi ra ngoài tránh gió, lúc ngủ dậy cũng dậy một cách từ từ và mặc đủ quần áo, không dậy quá sớm tránh bụng đói, huyết áp cao.

source

enter site Với bệnh nhân huyết áp cao cần uống đảm bảo, khi có bất thường phải tới ngay bệnh viện hoặc gọi bác sĩ gần nhất để có phương pháp xử lý kịp thời. Đo huyết áp thường xuyên để được theo dõi. Thường bệnh nhân bị huyết áp cao không có dấu hiệu nào báo trước. Một số quan điểm cho rằng tăng huyết áp phải có dấu hiệu như béo, đau đầu, mặt đỏ…nhưng đây không phải là triệu chứng . Cần kiểm tra huyết áp thường xuyên nhất là người có nguy cơ cao và theo dõi.

sample introduction speech for thesis defense

Leave a Reply

http://www.rockypointschools.org/eschoolportal/best-write-my-paper-website.html Your email address will not be published. Required fields are marked *

best professional research paper writers

https://www.icumsa.org/student.php?write=michel-de-montaigne-essay

see url

ib history essays

what does 80 pound typewriter paper mean

get link

go

see url