Nghề bạn chọn chuyên gia phân tích hệ thống máy tính

Công việc này nghe chừng có vẻ mới mẻ đối với thế hệ 7x, 8x nhưng với thế hệ trẻ hẳn không hề xa lạ phải không các bạn.Công việc chính: phân tích các vấn đề xử lý dữ liệu để phát triển và cải tiến hệ thống máy tính. Số lượng vị trí cần tuyển năm 2026: 53.000.Yêu cầu: Bằng cử nhân.

Một nhà phân tích hệ thống máy tính phải có một số kỹ năng mềm, hoặc phẩm chất cá nhân

1.Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là nghề gì
Hiện nay tại một số Công ty lớn rất cần đến những chuyên gia mạng. Một chuyên gia gia phân tích hệ thống máy tính có nhiệm vụ giúp cho một công ty hay tổ chức sử dụng công nghệ máy tính một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Người đó sẽ tích hợp công nghệ mới vào hệ thống hiện tại của công ty, xem xét những yếu tố có lợi cho công ty để đưa vào sử dụng. Thường thì tiết kiệm và tiện dụng khi được dùng và phục vụ ttoots nhất cho các công việc, hoạt động của công ty.

Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính chia làm 3 loại
– Chuyên gia thiết kế hệ thống:Có cái nhìn tổng thể bao quát để tìm giải pháp kỹ thuật phù hợp với mục tiêu dài hạn của công ty.

– Chuyên gia phân tích đảm bảo chất lượng phần mềm: Kiểm tra và chẩn đoán các vấn đề trong các hệ thống máy tính.

– Chuyên gia phân tích lập trình: Phát triển và viết mã cho phần mềm đáp ứng nhu cầu của chủ lao động hoặc của khách hàng.

Mức lương

– Lương của một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính ở mỹ trên dưới 100,000 USD/ năm.

– Loại hình công việc toàn thời gian, có khá nhiều việc phải làm nên thời gian làm việc trung bình của họ trên 40h một tuần.

 Làm thế nào để trở thành một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính

Hiện nay có rất nhiều trường học đào tạo Lập trình viên. Bạn sẽ cần có bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực có liên quan để làm việc trong nghề này, nhưng không phải cứ có bằng đại học là các Công ty sẽ thuê. Một số nhà tuyển dụng thích tuyển dụng ứng viên có bằng thạc sỹ về quản trị kinh doanh kết hợp kinh doanh và công nghệ máy tính. Đây cũng là điều các bạn sinh viên nên biết.

Bạn sẽ phải kiếm bằng thạc sỹ về khoa học máy tính nếu bạn muốn có một công việc kỹ thuật hơn. Bất kể nơi bạn làm việc, bạn phải theo kịp với xu hướng trong ngành công nghệ cao.

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói mạnh mẽ sẽ cho phép bạn chuyển tải thông tin hiệu quả.

Những kỹ năng cần có của một chuyên gia phân tích hệ thống giỏi.

Một nhà phân tích hệ thống máy tính phải có một số kỹ năng mềm, hoặc phẩm chất cá nhân, ngoài các kỹ năng kỹ thuật của họ.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phê phán: Bạn phải xác định các vấn đề và sau đó đánh giá các giải pháp thay thế tốt nhất. Đem lại giải pháp tôi ưu cho Công ty.

– Kỹ năng giao tiếp: Bạn phải biết lắng nghe và hiểu được nhu cầu của khách hàng hoặc đồng nghiệp từ đó chuyển tải thông tin hiệu quả nhất.

– Đọc hiểu: Mỗi lập trình viên trên mạng đều qua trường lớp đào tạo vì vậy những vấn đề liên quan đến công nghệ máy tính ta phải cập nhật nhanh nhất để không lạc hậu. Bạn sẽ phải đọc hướng dẫn sử dụng và các báo cáo kỹ thuật để theo kịp những tiến bộ và triển khai công nghệ mới đáp ứng được nhu cầu của chủ lao động hoặc khách hàng.

– Kỹ năng phân tích: Bạn sẽ cần khả năng phân tích số lượng lớn dữ liệu. Như vậy bạn có khả năng bao quát cao nhất. Bởi có khi toàn bộ hẹ thống tài chính nhân sự trong Công ty hay tập đoàn lớn nằm trong tay bạn. Chỉ cẩn xảy ra sơ xuât nhỏ sẽ dẫn đến những thiệt hại khó lường.

– Sáng tạo: Bạn phải có khả năng liên tục sáng tạo ra những ý tưởng mới. Khi đã có kinh nghiệm, trình độ cao bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo đem về nguồn lợi lớn cho Công ty.

Năm 2015, các nhà phân tích hệ thống máy tính kiếm được mức lương trung bình hàng năm là  85, 800 USD.Gần 568.000 người làm việc trong nghề này vào năm 2014. Họ làm việc trực tiếp cho các tổ chức trong một các ngành công nghiệp hoặc như là các chuyên gia tư vấn trong bảng lương của các công ty công nghệ thông tin. Phần lớn các nhà phân tích hệ thống máy tính làm việc toàn thời gian và nhiều người làm việc hơn 40 giờ một tuần.

Sau khi bạn đạt được kinh nghiệm, bạn có thể đủ điều kiện cho một công việc như là một nhà phân tích cấp cao hoặc hệ thống. Nếu bạn có khả năng lãnh đạo, bạn có thể có một tương lai như một người quản lý hệ thống máy tính và thông tin hoặc có thể sẽ ở vị trí quản lý khác. Nhà tuyển dụng sẽ mong nhiều hơn nữa từ bạn.

Với 85% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm thành công, sinh viên tốt nghiệp chương trình Công nghệ hệ thống máy tính – Phân tích hệ thống của Sheridan đã tìm được việc làm ở vị trí nhà phân tích hệ thống trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm: Tài chính; hàng không vũ trụ; Chính phủ;Nhân sự học; Chăm sóc sức khỏe và dược phẩm; Sản xuất’;Tài nguyên thiên nhiên; Vận tải hàng hóa và vận chuyển;  Giáo dục đại học;

Sinh viên tốt nghiệp gần đây đã nắm giữ các chức danh công việc như: Phân tích lập trình máy tính; Phân tích kỹ thuật; Phân tích an ninh; Quản trị hệ thống; Chuyên gia/nhà ​​phân tích IT; Phát triển ứng dụng web; Phân tích kinh doanh; Phân tích quá trình kinh doanh. Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của chuyên viên phân tích hệ thống máy tính. Đây là một nghành nghề không thể thiếu được trong thời đại ngày nay.