Những công việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Tại các thành phố lớn nhu cầu công việc rất cao, ở đây số lượng học sinh, sinh viên có trình độ được đào tạo bài bản cũng không thiếu. Điều cơ bản là các em có biết tận dụng những kiến thức của mình kiếm tiền, phục vụ cho nhu cầu thiết thực của bản thân. Chúng ta cùng tham khảo một số hình thức làm thêm có thể nó sẽ giúp ích nhiều lắm đó.

Giúp bạn trưởng thành và biết tự lập hơn trong cuộc sống, hiểu được giá trị của đồng tiền và hơn thể nữa nâng cao trình độ học thức vốn có của mình.Khi các bạn có thời gian rảnh các bạn nên tìm cho mình một công việc hợp lý liên quan đến chuyên môn của mình:

Sinh viên làm thêm giờngày tết

  • Những bạn học chuyên nghành Ngân hàng- Tài chính, Kinh tế, Maketing …nên tìm cho mình những công việc như:

– Làm cộng tác viên mở thẻ ngân hàng: Công việc của bạn là tìm khách hàng để giới thiệu và hướng dẫn họ cách làm thẻ ngân hàng. Cho khách hàng điền thông tin và tờ giấy đăng ký có sẵn, chụp CMND. Hẹn khách hàng một ngày gần nhất để lấy thẻ. Để hoàn thành tốt công việc này, các bạn cần phải năng động, yêu thích công việc, có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, thành quả mà bạn nhân được là hưởng hoa hồng cho mỗi thẻ ngân hàng đã hoàn thành. Nếu chăm chỉ, bạn sẽ dễ dàng kiếm được vài triệu đồng mỗi tháng.

– PG, PB – Đây là công việc nhẹ nhàng đem lại thu nhập cực hấp dẫn,bạn có thể kiếm được 160.000đ tới 400.000đ/ ngày tùy địa điểm và yêu cầu. Bạn phải có hình thức ưa nhìn, cao ráo và khả năng giao tiếp tốt. Bạn hãy thử sức làm PG, PB vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại còn có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội nữa. Cũng vì thu nhập hấp dẫn như vậy nên đây là một công việc có tính cạnh tranh cao, bởi vậy ngoài rèn luyện giao tiếp, bạn còn phải chịu khó săn việc nữa.

– Cộng tác viên làm áo lớp áo nhóm. Cuối khóa học nhu cầu áo nhóm, áo lớp tăng cao. Ngày nay mỗi lớp mỗi năm ít nhất có một bộ áo lớp. Nếu bạn là người có mối quan hệ rộng, có khả năng đàm phán thuyết phục khách hàng tốt thì bạn  nên làm cộng tác viên làm áo lớp, áo nhóm. Khi giao dịch thành công bạn sẽ được chia hoa hồng 4- 10%/ đơn hàng tùy vào khả năng thuyết phục của bạn.

– Khảo sát thị trường, thu thập số liệu nghiên cứu thị trường để kiếm tiền mỗi ngày với những tiêu chí họ đưa ra. Ví dụ như họ bảo bạn đi nghiên cứu thị trường về sản phẩm sữa với những tiêu chí như: một ngày cửa hàng bán được số lượng sản phẩm bao nhiêu? Hay mức độ yêu thích của khách hàng về sản phẩm như thế nào? Thì bạn sẽ phải đi điều tra bằng cách vào hỏi chính chủ quán để biết thông tin. Mỗi ngày bạn sẽ được trả lương theo chính những thông tin bạn tìm được. Hãy rèn luyện khả năng giao tiếp, sự thân thiện để bắt tay vào làm công việc này bạn nhé.

  • Nếu bạn học nghành Sư phạm thì bạn nên chọn cho mình những việc làm thêm như:

– Gia sư cho học sinh tiểu học, THCS. Bạn có thể chủ động được thời gian rảnh không phải lên lớp, dạy tại nhà học sinh. Bạn không chỉ trang bị cho mình kiến thức văn hóa mà bạn còn phải chuẩn bị tâm lý. Bởi các em học sinh tiểu học, THCS đang ở độ tuổi ham chơi rất khó vào khuôn phép. Phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa trên kết quả học tập là điểm số của các em, đây sẽ là một thử thách dành cho bạn. Tuy nhiên, vượt qua thử thách đó bạn sẽ được trả thù lao từ 100.000 – 200.000đ/ buổi. Như vậy, 1 tuần bạn dạy 2 buổi cũng ổn.

– Cộng tác viên viết bài – Việc làm thêm online hấp dẫn. Nếu bạn có khả năng viết lách tốt cộng thêm đam mê văn chương thì hãy thử sức với việc làm thêm này. Các hình thức cộng tác đó là viết bào seo, viết báo, viết nội dung cho website, viết bài bán hàng. Đây là công việc làm thêm online tại nhà mà bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh. Một bài viết dao động từ 10.000 – 100.000đ tùy theo chất lượng từng bài. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng bạn có thể kiếm tới 3 triệu mỗi tháng một cách nhẹ nhàng.

– Dịch thuật – việc làm thêm tại nhà cho sinh viên có khả năng ngoại ngữ: Rất đơn giản, bạn lên internet tìm những dịch vụ thuê người dịch thuật online hoặc có thể nhờ người quen nào đó giới thiệu. Bạn có thể tham khảo một số trang web sau: Freelancer.com; Guru.com; PeoplePerHour.com.

Còn rất nhiều công việc làm thêm mà bất cứ các bạn Sinh viên nào cũng có thể làm được nếu hợp với khả năng của mình: Shipper; Bán hàng online; Phát tờ rơi; Quản trị Fanpage Facebook;Giúp việc theo giờ; Phục vụ quán cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh; Tự làm đồ handmade để bán; Bán sim điện thoại; Trực cửa hàng, bán hàng…

Công việc trên tận dụng thời gian rảnh của các bạn và giúp các bạn vừa có thêm thu nhập vừa năng động hơn trong cuộc. Giúp các bạn trẻ học sinh, sinh viên có thêm cơ hội học hỏi thử sức theo khả năng, sở thích của mình. Mong các bạn tìm cho mình công việc hợp với khả năng của mình nhé!