Quyền lợi đối với lao động nữ

Với nghề đi làm giúp việc gia đình thì chủ yếu là các lao động nữ. Phần lớn là những cô, những chị đã có kinh nghiệm làm việc nhà và muốn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình. Nếu bạn đang có mong muốn có được một công việc giúp việc với mức thu nhập ổn định thì hãy tham khảo tại http://giupviechongdoan.com/chinh-sach/luong-nguoi-giup-viec-hien-nay-la-bao-nhieu/

Phụ nữ là những người thường được ưu ái hơn trong công việc về một số công việc nặng nhọc. Hầu hết ở độ tuổi sinh em bé, mỗi người sẽ có sự lựa chọn công việc phù hợp dành cho mình. Có những công việc trong thời kì mang thai sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm việc, tuy nhiên sẽ có những ưu tiên dành cho lao động nữ.

Lao động nữ trong thời gian mang bầu

Lao động nữ trong thời gian mang bầu

Hôm nay, cùng với vieclam365.net sẽ đi tìm hiểu về quyền lợi đối với lao động nữ như thế nào nhé.

Điều 155. Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Xem thêm: Quy định về bảo hiểm xã hội cho lao động

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

Xem thêm: Chế độ nghỉ thai sản đối với lao động nữ

4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Điều 156. Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Nguồn: Trích từ Bộ Luật Lao động