7 bước viết một CV chuyên nghiệp giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Trên thực tế, không có công thức “chuẩn” nào để tạo ra mẫu CV xin việc cho tất cả mọi người, cũng chẳng có 1 CV nào là “hoàn hảo”, kể cả khi bạn nghĩ rằng CV của mình đã ổn lắm rồi. CV là chìa khóa đầu tiên giúp bạn giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một CV chỉn chu, ấn tượng là điều vô cùng quan trọng.

Lỗi cơ bản trong CV khiến ứng viên mất cơ hội tuyển dụng

Đa phần người tìm việc thường sử dụng một mẫu CV chung cho nhiều vị trí, công ty khác nhau. Nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai, năng lực ra sao thì CV chính là thứ đầu tiên và duy nhất thể hiện con người bạn. 

Tránh những lỗi viết CV hay gặp khiến bạn "lọt thỏm" giữa các ứng viên khác

Tránh những lỗi viết CV hay gặp khiến bạn “lọt thỏm” giữa các ứng viên khác

CV có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một lỗi nhỏ cũng có thể đánh mất cơ hội dù rằng bạn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Vì thế, bạn cần tránh những lỗi sai “chết người” trong CV nếu không muốn bị loại khỏi danh sách ứng viên tiềm năng. 

Tạo cảm xúc với nhà phỏng vấn với 7 bước viết CV chuyên nghiệp

Bạn đang loay hoay không biết viết CV như thế nào. Bạn đi tìm kiếm khắp nơi, sao chép chỗ này, chỗ kia một ít. Vậy thì, hãy theo dõi 7 bước sau để tự tạo nên một mẫu CV hoàn hảo:

Bật mí cách viết CV chuyên nghiệp nhất dành cho mọi đối tượng

Bật mí cách viết CV chuyên nghiệp nhất dành cho mọi đối tượng

Bước 1 – Chọn định dạng CV phù hợp

Những chiếc CV chỉn chu với nội dung gọn gàng, bố cục hợp lý có thể giữ chân nhà tuyển dụng ở lại lâu hơn. Các mục nên được sắp xếp theo thứ tự như sau:

 • Tiêu đề kèm thông tin liên hệ.
 • Mục tiêu nghề nghiệp.
 • Kinh nghiệm làm việc.
 • Học vấn.
 • Kỹ năng.
 • Các mục bổ sung.

Bước 2 –  Thông tin cá nhân

Phần thông tin nhất định không thể thiếu trong CV, vì nó giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn, bao gồm:

 • Họ và tên.
 • Chức danh nghề nghiệp.
 • Địa chỉ email.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ nhà.
 • Profile cá nhân: website, blog, mạng xã hội. 

Bước 3 – Mục tiêu nghề nghiệp

Phần này sẽ giới thiệu về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn. Điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về định hướng của bạn có phù hợp với công ty không.

Bước 4 – Kinh nghiệm làm việc

Ở phần này nhất định đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để khẳng định với người tuyển dụng rằng bạn là ứng cử viên sáng giá cho chức vị đó. Sử dụng những “Động từ mạnh”  để nhấn mạnh đến những thành tích, kỹ năng của bạn.

Bước 5 – Phần học vấn

Đưa ra chi tiết về trình độ học vấn của bạn, bao gồm tên trường, ngành học và thời gian tốt nghiệp. Bạn cũng có thể thêm: luận văn, khóa học liên quan,…

Bước 6 – Kỹ năng liên quan

Hãy đảm bảo chỉ liệt kê những kỹ năng thực sự liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển. Mô tả ngắn để chỉ ra mức độ thành thạo của mỗi kỹ năng.

Bước 7 – Bổ sung các mục khác (tuỳ chọn)

Phần này có thể thêm các thông tin như dự án quan trọng, giải thưởng, hoạt động xã hội,…. Tuy nhiên, đảm bảo rằng thông tin này liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Bước 8 – Sắp xếp thông tin hợp lý

Cuối cùng, sau khi bạn đã hoàn thiện tất cả các phần trên, bạn có thể sử dụng mẫu CV chuyên nghiệp có sẵn trên các nền tảng để tạo CV.

Trên thực tế, các nhà tuyển dụng chỉ lướt 6 giây để lấy được các thông tin quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là CV của bạn phải tạo được dấu ấn ngay từ lần nhìn đầu tiên. Đó là lý do hiện nay các dịch vụ viết CV ra đời để hỗ trợ mọi người tạo một bản CV phù hợp.

Tại sao bạn nên dùng dịch vụ viết CV chuyên nghiệp của TopJobVN ?

Topjob Vietnam biết rõ những thông tin quan trọng và cách thức viết sao cho CV của bạn thực sự nổi bật. Đội ngũ chuyên gia đã được đào tạo một cách chuyên sâu để hiểu rõ khác biệt giữa một CV tốt và một CV tuyệt vời.

Dịch vụ viết CV chuyên nghiệp của TopJobVN

Dịch vụ viết CV chuyên nghiệp của TopJobVN

Bạn sẽ được hợp tác trực tiếp với một trong những Chuyên gia viết CV hàng đầu của TopJob. Những ứng viên sử dụng CV do TopJob hỗ trợ viết sẽ có cơ hội nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn gấp đôi hoặc ba lần, so với những ứng viên sử dụng các mẫu sẵn có.

TopJobVN hiện tại cung cấp các gói dịch vụ sau:

 • Basic CV Writing: Dành cho những bạn trẻ, sinh viên vừa ra trường muốn tìm kiếm công việc đầu tiên hoặc công việc thực tập.
 • CV Writing: Phù hợp cho những ứng viên đã từng đi làm, xác định được hướng sự nghiệp và mục tiêu công việc của họ.
 • VIP CV Writing: Dành riêng cho các nhà quản lý cấp cao và giám đốc điều hành.

Sinh viên, người đi làm muốn nhờ TopJobVN thiết kế mẫu CV chuyên nghiệp có thể liên hệ qua thông tin sau: 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 33 Đường số 27A -Khu C, An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: info@topjobvn.com
 • Điện thoại: 02871097689
 • Website: topjobvn.com/vi