Giúp việc ở nhà dạy hư con

Bé nhà tôi mới được hơn một tuổi, vợ chồng bận rộn với công việc không có thời gian chăm con. Ông bà năm nay cũng đã nhiều tuổi rồi không thể giúp vợ chồng tôi chăm cháu.

Sau khi bàn bạc kỹ, hai vợ chồng quyết định tìm thuê người giúp việc về làm việc nhà và giúp chúng tôi trông cháu.

Giúp việc ở nhà dạy hư con

Giúp việc ở nhà dạy hư con

Xem thêm:

Dạo này bé nhà tôi cũng đang bập bẹ biết nói nhưng thay vì gọi “ pa pa” hay “ ma ma” như những đứa trẻ khác cháu lại phát âm ra những tiếng nghe như là “ mẹ mày”. Thực ra thì cháu nói cũng chưa sõi nên chúng tôi cũng không để tâm quá nhiều.

Cô giúp việc nhà tôi là người nhà quê nên ăn nói có chút thô tục, mỗi lần thay bỉm cho bé hoặc thấy cháu không thích chơi hay không thích ăn cái gì là lại nói “ Vứt mẹ nó đi “ và quăng luôn đi. Dần dần cháu nhà tôi cũng học theo, cứ không thích cái gì là ném đi.

Xem thêm Mốt đi làm giúp việc cho người nước ngoài : https://vieclam365.net/kinh-nghiem-cam-nang/mot-di-lam-giup-viec-cho-tay/

Chúng tôi thì phải đi làm cả ngày không có nhiều thời gian ở bên để dạy dỗ bé, bé ở nhà chủ yếu là tiếp xúc với cô giúp việc và học theo, nhiều lần chúng tôi đã nhắc nhở nhưng chỉ khi có vợ chồng tôi ở nhà thì cô giúp việc mới hạn chế nói thô tục.

Có hôm bà nội ở quê ra chơi mang bánh gai ra cho, bé nhìn thấy bánh màu đen không thích liền bảo “ Không thích, vứt mẹ nó đi”  rồi ném bánh lăn ra sàn khiến bà nội tức giận, trách mắng chúng tôi không biết dạy con để nó hỗn láo như vậy.

Sau khi bé nhà tôi đủ tuổi gửi vào mẫu giáo, chúng tôi quyết định cho cô giúp việc nghỉ làm.  Chúng tôi cũng cố gắng dành thời gian để có thể ở bên chăm sóc và dạy dỗ bé, cũng sau lần ấy chúng tôi cũng không dám thuê người giúp việc về chăm sóc con nữa, chỉ những khi nhà có việc bận tôi mới tìm giúp việc theo giờ về giúp đỡ .

Nguồn: http://giupviechongdoan.com