Tấm lòng lương thiện của cô gái làm nghề osin.

Sinh năm 1990, cô gái trẻ Trịnh Thị Hân  , cựu sinh viên trường đại học  FPT là một tấm gương hiếm có trong xã hội hiện nay.

tấm lòng lương thiện của Hân khiến nhiều người ngưỡng mộ

tấm lòng lương thiện của Hân khiến nhiều người ngưỡng mộ

Tham khảo:

Trong thời gian còn là sinh viên đại học, Hân có rất nhiều lựa chọn công việc làm thêm như gia sư hay phục vụ quán ăn nhưng cô lại không lựa chọn các công việc đó mà chọn làm giúp việc gia đình.

Tâm sự với cô gái trẻ cô cho biết, cô giỏi nhất là làm việc nhà và nấu ăn vì vậy cô nghĩ giúp việc là nghề rất hợp với cô. Từ năm 2 đại học Hân đã bắt đầu đi làm giúp việc cho một gia đình ở Thanh Xuân Hà Nội.  Là kiểu phụ nữ của gia đình nên công việc không có khó khăn gì với Hân , nhà cửa luôn được Hân dọn dẹp sạch sẽ với năng khiếu nấu ăn ngon nên mọi người trong nhà rất yêu mến Hân. Hân nghĩ là mình có duyên với nghề này nên cũng muốn gắn bó với công việc.

VÌ đang là sinh viên nên Hân chỉ có thể làm giúp việc theo giờ. Một tháng Hân kiếm được khoảng 3 triệu, khoản tiền này vừa để chi trả một phần cho cuộc sống hằng ngày của mình Hân còn dành phần tiền còn lại để làm từ thiện.

Xem thêm thông tin về nghề giúp việc theo giờ tại Hà Nội https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-theo-gio/👩

Nhiêu người thắc mắc trước hành động của Hân, đáp lại Hân chỉ cười và bảo : “ Muốn làm từ thiện thì cần tiền, mà mình không có tiền nên tự đi kiếm tiền thôi. mình cũng không để ý đó là công việc gì, giúp việc cũng là một nghề chính đáng không trái với đạo đức pháp luật là được, hơn nữa lại có thể đem những thức ăn thừa còn sạch sẽ đi phân phát cho những người nghèo đói . Đem lại niềm vui cho người khác đó cũng chính là đem lại niềm vui cho mình.”

Ngoài ra Hân cũng tích cực tham gia các hoạt động sinh viên tình nguyện giúp đỡ các em bé vùng cao bằng việc vận động tình nguyện, quyên góp quần áo, sách vở cho các em.

Xem thêm  bảo hiểm cho người giúp việchttps://vieclam365.net/tin-tuc-viec-lam/bao-hiem-danh-cho-nguoi-giup-viec-gia-dinh/

Tấm lòng từ thiện của cô gái trẻ cũng là cái duyên, tuổi thơ của Hân lúc nhỏ cũng rất dữ dội. Trong một buổi mưa bão năm Hân 7 tuổi, ngôi nhà của Hân đã bị sụt lún xuống cướp đi tính mạng của bố mẹ Hân, may mắn Hân cùng 2 người chị em của mình còn sống sót. Sau đó em gái Hân được gia đình nhà chú nuôi dưỡng Hân và chị gái về ở với bà . Cuộc sống trải qua nhiều khó khăn vất vả nhưng cô gái mạnh mẽ này vẫn lạc quan yêu đời, cũng chính vì vậy mà Hân có thể hiểu và thương cảm với hoàn cảnh của những người nghèo khổ.

 

Hiện tại Hân có dự định mở một quán cơm 5 đồng. Mục đích là giúp cho những người lao động nghèo khó có một bữa cơm ngon mà không phải  nặng gánh về tiền bạc. Tấm lòng ấm áp và tâm hồn lương thiện của Hân là một điểm sáng hiếm có của giới trẻ hiện nay. Hy vọng Hân có thể thực hiện ước nguyện của mình một cách tốt nhất và hội từ thiện của Hân sẽ càng ngày càng có nhiều người tham gia ủng hộ.

Xem thêm trung tâm giúp việc uy tín: https://trungtamnguoigiupviec.com/