Phụ nữ là những người làm nhiều nghề nhất

Người ta thường nói sau lưng những người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của một người đàn bà. Có thể không trực tiếp tham gia , giúp đỡ công việc cho đàn ông nhưng không thể phủ nhận vai trò của người phụ nữ sau những thành công ấy. Những người nghĩ rằng phụ nữ chỉ quanh quẩn ở nhà nội trợ, nương tựa vào cánh đàn ông thì đó là những người thiếu hiểu biết và ấu trĩ.

Phụ nữ cũng là con người, họ cũng được sinh ra, nuôi dưỡng và học tập giống như đàn ông vì vậy tại sao họ lại phải ở nhà phục vụ cho đàn ông.

Mọi người thường nói rằng phụ nữ là hậu phương vững chắc cho đàn ông , là người vun đắp cho tổ ấm gia đình, phụ nữ phải biết hy sinh, san sẻ gánh nặng  cho gia đình cho nên sự nghiệp của phụ nữ trở thành thứ yếu.

Có những gia đình người chồng có tài chính vững mạnh thì người phụ nữ có thể ở nhà để chuyên tâm chăm sóc con cái, nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện, không phải nhà nào người đàn ông cũng đủ bản lĩnh gánh vác trọng trách là trụ cột của gia đình. Những người phụ nữ như vậy họ phải là những người tài giỏi đảm đang vì khối lượng công việc của họ rất nhiều. Một người phụ nữ có gia đình mà ra ngoài kiếm tiền chính là những người phụ nữ làm đa nghề nhất. Một người phụ nữ chỉ ở nhà làm việc họ tính ra cũng phải làm bằng năm nghề cộng lại : điều dưỡng, cô giáo, kế toán, quan hệ công chúng, và cả là người giúp việc cho gia đình👩 nữa.

Phụ nữ là những người làm nhiều nghề nhất

Phụ nữ là những người làm nhiều nghề nhất

Tham khảo:

Còn những phụ nữ đi làm ngoài kiếm tiền họ làm ít nhất cũng 6 nghề cộng lại. Nấu như thuê một cô giáo ngày nào cũng dạy thêm cho con mình mỗi tháng cũng phải mất ít nhất 2 triệu. Mức lương của người giúp việc để họ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, đưa đón con cái đi học mỗi tháng cũng phải tốn từ 3-4 triệu. Thuê một cô điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho cả nhà cũng tầm 4 triệu một tháng, chưa kể đến người kế toán thu chi trong gia đình và quan hệ công chúng lo việc đối ngoại xây dựng giữ gìn các mối quan hệ với gia đình, bạn bè , đồng nghiệp với chồng cũng ít nhất tốn tới 8 triệu. Đây là không tính những người phụ nữ có thể kiếm tiền ở bên ngoài.

Tính sơ bộ một tháng chi phí lương trả cho năm nhân viên trên trong khoảng 17-18 triệu. Vậy mà cái người kiêm nhiệm từng ấy công việc lại không được trả công đãi ngộ tương xứng. Thậm chí lại còn bị mang tiếng là ăn bám, dựa dẫm chồng.

Cuộc sống ngày nay đã khác, thái độ và quan niệm về những người phụ nữ ở nhà cũng cần được nhìn lại và xem xét. Phụ nữ là những người đáng được tôn trọng , nâng niu và san sẻ những gánh nặng gia đình. Liệu người đàn ông có đủ bản lĩnh để làm từng ấy công việc thay cho người phụ nữ không. Hãy đặt mình vào vị trí của người kia bạn sẽ cảm nhận được sự hy sinh của họ lớn lao như thế nào.

Xem thêm : Mốt đi làm giúp việc cho Tây: https://vieclam365.net/kinh-nghiem-cam-nang/mot-di-lam-giup-viec-cho-tay/