7 điều cần biết khi đăng ký tại Công ty XKLĐ Nhật

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tra cứu thông tin lựa chọn công ty xklđ đi Nhật Bản uy tín để tham gia là không hề khó. Thế nhưng cách hiệu quả nhất để chọn được một nơi phù hợp là đến nghe tư vấn trực tiếp, tiếp xúc với các bộ phận làm việc để đánh giá về công ty. Vậy cần làm gì khi đến những công ty này để đăng ký, JVNET sẽ đưa ra những điều cần thiết dưới đây để bạn có thể tham khảo nhé!

1. Cách tra cứu công ty xuất khẩu lao động uy tín

Hiện nay, có gần 300 công ty hoạt động về lĩnh vực xuất khẩu lao động sang Nhật, khi tra cứu trên mạng sẽ cho ra rất nhiều thông tin về các công ty lớn nhỏ khác nhau. Để có thể tra cứu được chính xác nhất công ty nào uy tín, đã được cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực này, các bạn cần làm như sau:

– Truy cập vào trang website chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, vào mục Doanh nghiệp xuất khẩu lao động, Nhập tên doanh nghiệp cần tìm kiếm. Công ty có tên và thông tin hiển thị trong danh sách là các công ty đã được cấp giấy phép hoạt động đưa người đi lao động tại nước ngoài dưới sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền. Bởi vậy lao động có thể yên tâm đăng ký tham gia tại các công ty này.

Hướng dẫn người lao động tra cứu thông tin của Công ty XKLĐ uy tín JVNET trên website chính thức của Bộ LĐTBXH:

  • Tại mục “Tìm kiếm”, nhập tên “JV NET” (nhớ là JV [dấu cách] NET) . Bởi rất nhiều bạn viết liền và không tìm thấy thông tin của JVNET.
  • Nếu bạn nhập đúng theo tên trên thì sẽ hiển thị kết quả. Những thông tin chính về công ty JVNET như tên công ty, tình trạng hoạt động, địa chỉ,…

2. Những bước cần làm khi đến đăng ký đi XKLĐ sang Nhật 2020

Khi trực tiếp đến tìm hiểu thông tin để đăng ký tham gia tại các công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động cần chuẩn bị những điều sau:

– Gọi điện thoại cho công ty trước khi đến tham gia để được tư vấn và được giải đáp các thắc mắc cơ bản.

– Tìm hiểu kĩ về hoạt động của công ty trước khi đến, công ty đã làm việc lâu đời hay chưa.

– Lựa chọn ưu tiên các công ty có địa chỉ rõ ràng, trụ sở làm việc cố định.

– Chuẩn bị trước các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để việc tư vấn của nhân viên công ty được hiệu quả. Một số giấy tờ thường cần khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản như: sơ yếu lý lịch, bằng cấp photo, chứng minh thư photo, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy xác nhận dân sự, ảnh thẻ,…Đối với những bạn chưa chuẩn bị được đầy đủ thì có thể bổ sung sau.

– Xem xét thông tin về chi phí đi nhật bản, đơn hàng và các ngành nghề mà công ty đang tuyển, có nhiều đơn hàng và ngành nghề có đa dạng hay không.

– Bên cạnh đó, cần phải xác định được nguyện vọng của bản thân. Muốn đăng ký tham gia vào đơn hàng nào. Hiện tại, có rất nhiều đơn hàng: cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, may mặc, nông nghiệp, điện – điện tử, đúc nhựa,…Tùy vào nguyện vọng và điều kiện của từng người lao động để lựa chọn đơn hàng sao cho phù hợp.

>> Giải đáp thắc mắc: Đi Nhật mất bao nhiêu tiền, gồm khoản phí gì ?

– Đánh giá về môi trường làm việc của công ty, nhân viên có chuyên nghiệp hay không, môi trường làm việc có ổn hay không.

– Tham khảo các bạn Thực tập sinh đã đi qua công ty để nghe trải nghiệm thực tế và đánh giá được khách quan nhất.

Trên đây là những bước cơ bản nhất cần chuẩn bị trước khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại các công ty. Việc tìm hiểu kỹ các thông tin và chuẩn bị trước những hiểu biết về chương trình sẽ tạo điều kiện thuận  lợi cho cả quá trình tham gia sau này. Các bạn hãy lựa chọn công ty xklđ uy tín để tham gia nhé!